Hộp Xoay Đồng Hồ Cơ là gì ? Có Những Chức Năng Gì ?

2020-07-29 19:13:37
4039

Hiện nay những tín đồ đam mê về đồng hồ cơ đeo tay hoặc còn gọi là đồng hồ tự động (automatic watch) thường đổ xô đi mua những chiếc hộp đựng gọi là hộp xoay đồng hồ cơ hoặc hộp lắc đồng hồ. Vậy những loại hộp này là gì ? Chúng có công dụng gì ? Chúng ta cùng đi tìm hiểu về loại hộp đựng đồng hồ đặc biệt này nhé.

tủ xoay đựng đồng hồ cơ 1 ngăn - 2 ngăn - 4 ngăn - 6 ngăn giá rẻ

+ Hộp Xoay Đồng Hồ là gì ?

Hộp Xoay Đồng Hồ Cơ là một thiết bị được sử dụng để giữ cho đồng hồ tự động chạy khi không đeo. Đồng hồ tự động hoạt động theo nguyên tắc tự lên dây bằng trọng lượng di chuyển bên trong đồng hồ. Trọng lượng dao động hoặc xoay trong khi hoạt động di chuyển của cánh tay và cơ chế xoay bên trong đồng hồ. Vì vậy, khá rõ ràng, nếu đồng hồ không khi không sử dụng, thì nó không còn nhận được năng lượng và năng lượng bên trong đồng hồ sẽ giảm xuống.

Mặc dù hầu như tất cả các đồng hồ tự động có thể được xoay, lắc thủ công bằng tay, nhưng việc này không phải lúc nào cũng thuận tiện. Vì vậy, khái niệm về một hộp xoay đồng hồ tự động đã ra đời.

hộp xoay đồng hồ cơ 1 ngăn cao cấp giá rẻ tphcm

Hầu hết các hộp xoay đồng hồ đều được cài đặt với một chế độ hẹn giờ nào đó, vì vậy chúng sẽ hoạt động trong vài phút, sau đó nghỉ một vài phút, sau đó bắt đầu lại chuyển động. Không cần phải giữ đồng hồ trong chuyển động 24/24 giờ.

Hộp Lắc Đồng Hồ hoàn toàn vô dụng với đồng hồ thạch anh chạy bằng pin, nhưng chúng sẽ hoạt động với Seiko Kinetic hoặc các mẫu đồng hồ tương tự. Những loại đồng hồ lai giữa tự động và thạch anh này sử dụng rôto chính để tạo ra năng lượng điện để chạy một chuyển động thạch anh.

+ Bạn có cần sử dụng Hộp Xoay Đồng Hồ không ?

Nếu bạn sở hữu nhiều hơn một chiếc đồng hồ tự động, thì hộp xoay đồng hồ có thể là vật dụng hỗ trợ tuyệt vời cho bạn. Một trong những lợi ích lớn nhất của hộp xoay đồng hồ cơ là nó sẽ giữ cho đồng hồ của bạn đúng giờ và sẵn sàng đeo bất cứ khi nào bạn cần. Nó cũng sẽ giữ cho chức năng ngày - tháng hoạt động bình thường, do đó sẽ không cần phải liên tục chỉnh lại đồng hồ mỗi khi bạn cần đeo nó.

hộp xoay đồng hồ cơ 4 ngăn xoay cao cấp giá rẻ

+ Hộp Xoay Đồng Hồ có thể làm ảnh hưởng gì đến đồng hồ của tôi không ?

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng sẽ không hề có bất kì ảnh hưởng gì khi bạn sử dụng Hộp Xoay Đồng Hồ. Hầu hết các đồng hồ khá bền và được thiết kế để chạy 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Vì vậy, khi để bên trong hộp xoay đồng hồ thì không khác gì chúng ta đeo trên tay hàng ngày. Và đồng hồ của bạn bên trong hộp đồng hồ luôn sạch sẽ và khô ráo.

+ Cách chọn một chiếc Hộp Lắc Đồng Hồ phù hợp ?

Có rất nhiều loại hộp xoay đồng hồ trên thị trường, từ ít hơn 1 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng. Sự khác biệt đó là do các loại hộp khác về số ngăn đựng đồng hồ, hoặc các loại được làm từ những loại gỗ cứng tốt nhất dùng để trưng bày trong văn phòng hoặc nhà của bạn. Những loại hộp đồng hồ này có cấu tạo phức tạp và chi phí cao.

tủ xoay đồng hồ xịn đẹp cao cấp giá rẻ

Một số là loại đơn giản và giá tiền rẻ hơn vẫn sẽ sử dụng hiệu quả, nhưng về độ bền lâu dài sẽ không bằng loại cao cấp. Ngoài ra, Bạn cũng có thể lựa chọn một số hộp xoay đồng hồ chạy bằng pin mà bạn có thể sử dụng để đi du lịch, hoặc những loại chạy bằng cắm điện phục vụ cho việc sử dụng liên tục tại nhà. Sự lựa chọn là tùy thuộc vào nhu cầu và túi tiền của bạn!

máy lắc đồng hồ cơ tự động xoay lên dây cót đồng hồ

+ Các tính năng chính trên Hộp Xoay Đồng Hồ ?

Hầu hết các Hộp Xoay Đồng Hồ có một vài tính năng mà bạn cần chú ý như:

> Bạn nên mua một Hộp Xoay Đồng Hồ có thể quay theo cả chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Thông thường những loại này sẽ được cài đặt tự đồng đảo chiều liên tục cả ngày. Các nhà sản xuất khuyến khích bạn nên luôn thay đổi hướng xoay để các chuyển động dao động trọng lượng có độ hao mòn bằng nhau theo cả hai hướng.

> Một số dòng đồng hồ tự động cũ hơn chỉ xoay theo một hướng, vì vậy vấn đề quan trọng là bạn phải mua một Hộp đựng đồng hồ sẽ xoay cả hai chiều.

> Một tính năng khác hầu hết có là thời gian giữa chu kỳ chạy và nghỉ. Bạn sẽ có thể thay đổi thời gian chạy và thời gian nghỉ ngơi để giữ cho các loại đồng hồ khác nhau chạy đúng cách.

hộp xoay đồng hồ tự đồng lên dây cót

+ Ai nên mua Hộp Xoay Đồng Hồ Cơ ?

Các chuyên gia về đồng hồ nói khá nhiều khách hàng hỏi về câu hỏi này khi bảo dưỡng đồng hồ tự động của họ. Nếu bạn có một bộ sưu tập đồng hồ nhỏ và bạn muốn thay đổi phong cách một chút bằng cách đeo mỗi chiếc đồng hồ khác nhau hàng ngày, thì bạn có thể đầu tư vào Hộp Xoay Đồng Hồ.

Hoặc nếu bạn ít sử dụng đồng hồ, bạn có thể sử dụng Hộp Xoay Đồng Hồ để đảm bảo đồng hồ của bạn luôn đúng giờ và luôn có thể sẵn sàng để đeo chúng trên tay.

tủ lắc đồng hồ cơ tự xoay 2 ngăn - 4 ngăn - 6 ngăn - 12 ngăn

máy lắc đựng đồng hồ cơ tự động quay nhiều ngăn xoay

---------------------

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về Hộp xoay đồng hồ và cách thức hoạt động.

Link tham khảo các mẫu: Hộp Xoay Đựng Đồng Hồ Cơ


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: